CHÈ ĐẬU TRẮNG
Sau đây XÔI CHÈ DIỆU HOA sẽ giới thiệu đến các bạn món chè nếp( chè đậu ) nước cốt dừa , để có được món chè đậu ngon , bạn cần có nguyên liệu tốt (đậu ngon, không sâu mọt ẩm mốc) , nước cốt dừa tươi mới .
Dưới đây là một số hình ảnh của chè đậu trắng , nguyên liệu và cách nấu món chè ngon bạn nhé !
Chè đậu trắng (chè nếp) là món không thể thiếu trong các mâm cổ hay ngày giỗ cúng ông bà
Chè đậu trắng cốt dừa ngọt thơm vị nếp, bùi vị đậu trắng, béo béo vị nước cốt dừa là món ngon gắn liền với tuổi thơ ngọt ngào của không ít người trong những trưa hè yên ả. Giải nhiệt thú vị hơn với món chè thơm ngon này, thậm chí mùa lạnh bạn ăn nóng món chè này cũng vô cùng ngon và hấp dẫn.
Cách nấu chè đậu trắng nếp nước cốt dừa thơm ngon:
- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối và ngâm qua đêm.
- Đậu trắng rửa sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Nên ngâm đậu đủ thời gian để khi nấu đậu mau chín, mềm, không bị sượng
- Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính vào đáy nồi, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn ngọt nhiều hay ít.
- Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp.
Chè đậu trắng không bị nát, nếp còn nguyên hạt, không quá ngọt. Chè đậu trắng cốt dừa có thể ăn nóng hoặc lạnh đều rất tuyệt vời, nước cốt dừa có vị béo ngon.
Chè đậu trắng |
chè đậu trắng |
Chè đậu trắng cốt dừa ngọt thơm vị nếp, bùi vị đậu trắng, béo béo vị nước cốt dừa là món ngon gắn liền với tuổi thơ ngọt ngào của không ít người trong những trưa hè yên ả. Giải nhiệt thú vị hơn với món chè thơm ngon này, thậm chí mùa lạnh bạn ăn nóng món chè này cũng vô cùng ngon và hấp dẫn.
Cách nấu chè đậu trắng nếp nước cốt dừa thơm ngon:
- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối và ngâm qua đêm.
- Đậu trắng rửa sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Nên ngâm đậu đủ thời gian để khi nấu đậu mau chín, mềm, không bị sượng
- Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính vào đáy nồi, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn ngọt nhiều hay ít.
- Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp.
Chè đậu trắng không bị nát, nếp còn nguyên hạt, không quá ngọt. Chè đậu trắng cốt dừa có thể ăn nóng hoặc lạnh đều rất tuyệt vời, nước cốt dừa có vị béo ngon.
Chúc các bạn thành công !
Liên hệ đặt hàng:01212259453