XÔI ĐẬU XANH
Sau đây XÔI CHÈ DIỆU HOA sẽ giới thiệu đến quý các bạn món xôi rất ngon và thường xuyên có mặt trong các ngày đám cưới , hỏi . Để có được món xôi ĐẬU XANH ngon ngoài kinh nghiệm nấu xôi lâu năm bạn cần chọn cho mình những nguyên liệu tốt và có chất lượng , vệ sinh. Dưới đây là một số hình ảnh XÔI ĐẬU XANH của cơ sở xôi chè DIỆU HOA và hướng dẫn bạn cách làm món xôi này ngay tại nhà của bạn nhé !
xôi đậu xanh |
Gạo nếp cái hoa vàng 500g (hoặc nếp nương)
Đậu xanh 400g.
Nước cốt dừa, muối và đường.
Hướng dẫn làm xôi đậu xanh ngon
Bước 1: Đỗ xanh bỏ vỏ, chọn bỏ những hạt lỗi. Cho vào ngâm nước khoảng 5 tiếng.
Bước 2: Gạo vo sạch cho vào ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng. Nếu ngâm nước nóng thì nhanh hơn.
Bước 3: Cho gạo, đỗ, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào trộn đều và cho lên nồi đồ xôi. Khi sôi khoảng 10 phút bạn đảo đều lên và đun tiếp đến khi chín mềm
Hay bạn có thể làm theo cách 2 này :
Bước 1: Ngâm gạo nếp và đỗ xanhVo thật sạch cả gạo nếp và đỗ xanh, sau đó ngâm trong nước khoảng 8 tiếng. Tốt nhất chúng ta nên ngâm qua đêm, để sáng nấu xôi.
Nguyên liệu nấu xôi vò
Nguyên liệu nấu xôi vò
Bước 2: Nấu chín đỗ
Đỗ sau khi ngâm chúng rửa lại một lần nữa, xóc cho ráo nước. Sau đó mang đồ cho chín. Trong lúc đồ chúng ta thỉnh thoảng đảo nhẹ, để đỗ chín đều.
Khi đỗ chín mềm hạt đỗ nứt ra, chúng ta bóp nhẹ. Nếu thấy đỗ tơi ra thành bột thì đã đạt.
Chúng ta lấy đỗ ra cho vào cối, dùng chày giã nát mịn. Sau đó dùng muôi dẹt đánh cho tơi ra.
Thực hiện nấu xôi vò ngon
Giã đỗ chín
Bước 3: Đồ xôi, hoàn thành nấu xôi vò
Gạo khi ngâm xong, chúng ta rửa lại với nước sau đó xóc cho ráo nước, cho thêm 1 thìa canh muối đảo đều.
Bí quyết nấu xôi vò
Cho đỗ xanh đã giã trộn cùng gạo nếp để đồ xôi
Sau đó trộn với đậu xanh đã giã nát. Chúng ta chú ý trộn cho thật đều. Sau đó đổ vào chõ đồ chín.
Khi hạt xôi dẻo mịn là có thể bắc ra. Lúc này chúng đổ ra mâm dàn đều để hơi nước bốc hết đi, xôi tơi ra là các bạn đã hoàn thành cách nấu xôi vò.
Xôi vò là món ăn yêu thích của nhiều người
Xôi vò
Cách nấu xôi vò không khó, nhưng để xôi vò ngon chúng ta phải cẩn thận tỉ mỉ, để xôi không bị quá dẻo hoặc quá khô. Hạt xôi vò vừa giữ được nguyên hạt, phần ngoài bám được đầy đủ phần bột đỗ xanh. Sau khi nấu xôi vò ngon, dẻo, chúng ta có thể cho thêm mỡ gà ăn mặn hoặc cho vào chè ăn đều rất ngon.
Chúc bạn thành công !
Liên hê: 01212259453( HOA )