Xôi chè sài gòn
liên hệ đặt hàng
01212259453

XOI VO

Written By Máy hàn miệng túi nylon on Friday 14 August 2015 | 20:56:00

XÔI VÒ|XOI VO

Sau  đây XÔI CHÈ DIỆU HOA|Dat xoi che sẽ giới thiệu đến các bạn món xôi vò ngon  nhé, để có được món xôi vò ngon ngoài kinh nghiệm nấu xôi lâu năm , bạn cần chọn cho mình những nguyên liệu thật ngon và chất lượng .
    Nguyên liệu của món này : đậu xanh cà , nếp cũ , đường , nước cốt dừa , muối.
    Dưới đây là một số hình ảnh của XÔI VÒ | Xoi vo từ cơ sở XÔI CHÈ DIỆU HOA và hướng dẫn bạn cách nấu món xôi này ngay tại nhà bạn nhé !


XÔI VÒ
vôi vò ăn với chả lụa 


XÔI VÒ
vôi vò ăn với cơm rượu
Xôi vò đậm đà hương vị việt, xôi vò|Xoi vo có màu đặt trưng vàng,màu của đậu xanh. Xôi vò ăn kèm với chả giò hay cơm rượu đều rất ngon, ăn sáng với sôi vò rất tốt cho dạ dày và tim mạch
 bạn cũng có thể ăn xôi vò với cơm rượu rất ngon nhé.

Hướng dẫn nấu xôi vò tại nhà .

Bước 1: Ngâm gạo nếp và đỗ xanh

Vo thật sạch cả gạo nếp và đỗ xanh, sau đó ngâm trong nước khoảng 8 tiếng. Tốt nhất chúng ta nên ngâm qua đêm, để sáng nấu xôi.

Bước 2: Nấu chín đỗ

Đỗ sau khi ngâm chúng rửa lại một lần nữa, xóc cho ráo nước. Sau đó mang đồ cho chín. Trong lúc đồ chúng ta thỉnh thoảng đảo nhẹ, để đỗ chín đều.
Khi đỗ chín mềm hạt đỗ nứt ra, chúng ta bóp nhẹ. Nếu thấy đỗ tơi ra thành bột thì đã đạt.
Chúng ta lấy đỗ ra cho vào cối, dùng chày giã nát mịn. Sau đó dùng muôi dẹt đánh cho tơi ra.
Thực hiện nấu xôi vò ngon
Giã đỗ chín

Bước 3: Đồ xôi, hoàn thành nấu xôi vò

Gạo khi ngâm xong, chúng ta rửa lại với nước sau đó xóc cho ráo nước, cho thêm 1 thìa canh muối đảo đều.
Bí quyết nấu xôi vò
Cho đỗ xanh đã giã trộn cùng gạo nếp để đồ xôi
Sau đó trộn với đậu xanh đã giã nát. Chúng ta chú ý trộn cho thật đều. Sau đó đổ vào chõ đồ chín.
Khi hạt xôi dẻo mịn là có thể bắc ra. Lúc này chúng đổ ra mâm dàn đều để hơi nước bốc hết đi, xôi tơi ra là các bạn đã hoàn thành cách nấu xôi vò.
Xôi vò là món ăn yêu thích của nhiều người
Cách nấu xôi vò không khó, nhưng để xôi vò ngon chúng ta phải cẩn thận tỉ mỉ, để xôi không bị quá dẻo hoặc quá khô. Hạt xôi vò vừa giữ được nguyên hạt, phần ngoài bám được đầy đủ phần bột đỗ xanh. Sau khi nấu xôi vò ngon, dẻo, chúng ta  có thể cho thêm mỡ gà ăn mặn hoặc cho vào chè ăn đều rất ngon.
Chúc bạn thành công !


Bạn có nhu cầu đặt xôi trong ngày giỗ ,đám cưới ,hỏi...hãy liên hệ cho chúng tôi nhé
  01212259453(diệu hoa)
136/16 vạn kiếp , phường 3 , binh thạnh , hồ chí minh 
SHARE

About Máy hàn miệng túi nylon