XÔI LÁ CẨM| XOI LA CAM
Sau đây XÔI CHÈ DIỆU HOA sẽ giới thiệu với các bạn món xôi LÁ CẨM ngon .
Để có được món xôi lá cẩm ngon ngoài kinh nghiệm nấu bạn cần chọn cho mình nguyên liệu làm xôi tốt , và đảm bảo chất lượng .Nguyên liệu của món xôi lá cẩm này : nếp cũ , lá cẩm tươi,đường , muối và nước cốt dừa và có thể có đậu xanh để làm nhân khi in khuôn bạn nhé.
Dưới đây là hình ảnh xôi Lá Cẩm từ cơ sở XÔI CHÈ DIỆU HOA và hướng dẫn bạn cách thực hiện món xôi này ngay tại nhà của mình bạn nhé !
nếp ngâm lá cẩm |
xôi lá cẩm in khuôn |
Xôi lá cẩm là món xôi ngon và đẹp mắt nhờ màu tím của lá cẩm , Xôi lá cẩm đặc trưng có thể dùng cho cả người ăn chay và ăn mặn được. Món này dùng trong ngày cúng giỗ,thôi nôi ,đầy tháng,tiệc tùng....
Nguyên liệu nấu xôi lá cẩm:
2 lít nếp
1 bó lá cẩm
2 muỗng cà phê muố
1trái dừa khô
Đậu xanh Đường
Muối đậu
Dừa rám
Cách nấu xôi lá cẩm
Bước 1:
Sơ chế Dừa khô nạo vắt lấy 1 chén nước cốt Lá cẩm rửa sạch Nếp nhặt rửa sạch sau đó ngâm 3 giờ cho mềm rồi vớt ra để ráoBước 2:
Chế biến Cho lá cẩm vào nồi nước nấu sôi cho nước có màu tím rồi vớt lá ra Cho nếp vào nồi nước lá cẩm cùng muối Nấu cho nếp hơi nở và cạn nước thì bớt lửa đậy kín vung Sau 10 phút xôi chín ta trộn đường, nước cốt dừa,vào nếp nấu thêm chút cho ráo và thơm thì nhắc xuống
Khi ăn dùng với đậu xanh tán nhuyễn, muối đậu và dừa rám, đường
Xôi la cẩm |