Xôi chè sài gòn
liên hệ đặt hàng
01212259453

XÔI LÁ CẨM

Written By Máy hàn miệng túi nylon on Friday 14 August 2015 | 20:16:00


XÔI LÁ CẨM| XOI LA CAM

 Sau đây XÔI CHÈ DIỆU HOA sẽ giới thiệu với các bạn món xôi LÁ CẨM ngon .

Để có được món xôi lá cẩm ngon ngoài kinh nghiệm nấu  bạn cần chọn cho mình nguyên liệu làm xôi tốt , và đảm bảo chất lượng .Nguyên liệu của món xôi lá cẩm này : nếp cũ , lá cẩm tươi,đường , muối và nước cốt dừa và có thể có đậu xanh để làm nhân khi in khuôn bạn nhé.
 Dưới đây là hình ảnh xôi Lá Cẩm từ cơ sở XÔI CHÈ DIỆU HOA  và hướng dẫn bạn cách thực hiện món xôi này ngay tại nhà của mình bạn nhé !




Nếp ngâm với lá cẩm xay
nếp ngâm lá cẩm 


xôi lá cẩm in khuôn
xôi lá cẩm in khuôn 


Xôi lá cẩm là món xôi ngon và đẹp mắt nhờ màu tím của lá cẩm , Xôi lá cẩm đặc trưng có thể dùng cho cả người ăn chay và ăn mặn được. Món này dùng trong ngày cúng giỗ,thôi nôi ,đầy tháng,tiệc tùng....
 Nguyên liệu nấu xôi lá cẩm:
 
 2 lít nếp
1 bó lá cẩm
 2 muỗng cà phê muố
1trái dừa khô
 Đậu xanh Đường
 Muối đậu
 Dừa rám
Cách nấu xôi lá cẩm 

Bước 1:

 Sơ chế Dừa khô nạo vắt lấy 1 chén nước cốt Lá cẩm rửa sạch Nếp nhặt rửa sạch sau đó ngâm 3 giờ cho mềm rồi vớt ra để ráoBước 2: 

Chế biến Cho lá cẩm vào nồi nước nấu sôi cho nước có màu tím rồi vớt lá ra Cho nếp vào nồi nước lá cẩm cùng muối Nấu cho nếp hơi nở và cạn nước thì bớt lửa đậy kín vung Sau 10 phút xôi chín ta trộn đường, nước cốt dừa,vào nếp nấu thêm chút cho ráo và thơm thì nhắc xuống


Khi ăn dùng với đậu xanh tán nhuyễn, muối đậu và dừa rám, đường
Xôi lá cẩm
Xôi la cẩm



Chúc bạn thành công !

Liên hệ :01212259453(Hoa)
SHARE

About Máy hàn miệng túi nylon