Xôi chè sài gòn
liên hệ đặt hàng
01212259453

XOI GAC

Written By Máy hàn miệng túi nylon on Wednesday, 12 August 2015 | 23:17:00


XÔI GẤC |XOI GAC







  Sau đây XÔI CHÈ DIỆU HOA sẽ giới thiệu đến các bạn món  XÔI GẤC ngon , đỏ bừng từ gấc tươi .


 Để có được nồi XOI GAC ngon , đỏ bừng , ngoài kinh nghiệm nấu Xôi  lâu năm bạn cần chọn cho mình những nguyên liệu tốt , sạch sẽ ,vệ sinh và chất lượng nữa bạn nhé. Xôi gấc có nhiều loại bạn có thể in khuôn và cho thêm vào đó nhân đậu xanh , hay để rời ăn với gà quay Dưới đây là một số hình ảnh của XOI GAC từ cơ sở XÔI CHÈ DIỆU HOA (01212259453)


Nguyên liệu: Gấc tươi chín, đậu xanh cà vỏ , nếp cũ , muối , rượu.







Cùng với các món truyền thống như gà luộc, giò lụa hay bánh chưng, bánh Tét thì đĩa xôi gấc là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết truyền thống của người Việt Nam.
Người Việt ta vẫn quan niệm rằng màu đỏ là màu của hạnh phúc, màu thắm của sắc xuân, là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành. Hơn nữa, màu đỏ của gấc là màu tự nhiên của đất trời mang đến nên sẽ tạo ra sự dung hòa, thuận lợi cho năm mới.
xôi gấc
xôi gấc


xôi gấc
xôi gấc


Xôi gấc gà quay
Xôi gấc gà quay

 Hướng dẫn nấu Xôi Gấc ngon !

Nếu bạn không có một bộ dụng cụ chuyên để đồ xôi, bạn có thể tham khảo cách nấu xoi gac ngon bằng nồi cơm điện dưới đây. Bạn có thể chuẩn bị thêm đậu xanh để làm món xôi gấc đậu xanh đẹp mắt.
Nguyên liệu nấu xôi gấc:
500g gạo nếp, 1 quả gấc nếp, 4 thìa cafe đường, 2 thìa cafe muối, 50g dừa tươi bào sợi, 1 thìa rượu trắng, nước cốt dừa.

Cách nấu xôi gấc|xoi gac bằng nồi cơm điện như sau:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.

Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc. Trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để qua đêm hay vài giờ đồng hồ.

Bước 3: Trộn thịt gấc với gạo nếp và thêm 1 thìa muối, trộn đều.

Bước 4: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm điện, đun sôi. 

Khi nước sôi, đổ gạo nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. 

Bước 5: Sau 10 phút, rưới nước cốt dừa và dừa sợi vào nồi xôi, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.
Hướng dẫn cách làm xôi gấc đậu xanh
Để làm xôi gấc nhiều tầng đẹp mắt, bạn cần 150g đậu xanh tương ứng với lượng xôi kể trên.

Đậu xanh ngâm nước rồi cho vào nồi nấu chín bở, dùng thìa lớn tán nhuyễn. Cho vào đậu khoảng 50g đường và 1/2 thìa cafe muối trộn đều. Đun đậu đến khi đường tan hết. Lấy đậu ra bát, để nguội.

Cho lần lượt 1 lớp xoi gac , 1 lớp đậu, thêm 1 lớp xôi gấc rồi cuối cùng là lớp đậu vào khuôn để đóng thành hình đẹp mắt.

 Chúc bạn thành công! Liên hệ: 01212259453

SHARE

About Máy hàn miệng túi nylon