CHÈ BÀ BA
Sau đây XÔI CHÈ DIỆU HOA sẽ giới thiệu đến các bạn món chè bà ba ngon béo nước cốt dừa ,
Để có món chè bà ba ngon , béo ngoài kinh nghiệm nấu chè bạn cần chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng nhé .
Dưới đây là một số hình ảnh chè bà ba từ cơ sở sản xuất chè DIỆU HOA và hướng dẫn bạn cách thực hiện món chè này ngay tại nhà của bạn nhé !
chè bà ba |
chè bà ba bánh lọt |
Khỏi cần phải nói thêm, ai cũng biết món chè thập cẩm này vì nó quá quen thuộc rồi đúng không? vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị ngọt của đường, thanh mát và bùi bùi của đậu xanh, khoai mì….Bạn chỉ muốn ăn liên tục mà thôi. Hôm nay mình xin chia sẽ công thức của mình với các bạn nhé.
DƯỚI ĐÂY XÔI CHÈ DIỆU HOA HƯỚNG DẪN BẠN THỰC HIỆN MÓN CHÈ NÀY NHÉ!
Nguyên liệu:
Khoai mì: 2 củ
Khoai lang: 2 củ
Bột báng: 50g
Đậu xanh cà vỏ: 100g
Đường cát: 400g
Dừa nạo: 300g
Lá dứa: 3 cọng.
(Các bạn có thế thay thế những thành phần khác như là: đậu phộng, hạt sen, rong biển, bột khoai….)
Thực hiện:
Khoai mì và khoai lang gọt vỏ, ngâm nước, sau đó vớt ra để ráo cắt hạt lựu.
Bột báng ngâm nước khoảng 2 tiếng cho bột nở, sao đó vớt ra để ráo.
Đậu xanh ngâm nước qua đêm, vớt ra để ráo.
Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 lít nước dão.
Đun nồi nước, cho khoai mì và khoai lang vào luộc chín, sao đó cho ra nước lạnh.
Đậu xanh hấp chín, hay có thể đổ nước sâm sấp mặt đậu, cho thêm ít muối và đun nhỏ lửa đến khi đậu mềm là được.
Đun 1 lít nước dão dừa và lá dứa, nước sôi thì cho khoai mì, khoai lang, đậu xanh, bột báng và nấu chung. Khi thấy bột báng chín trong thì cho đường cát vào, nêm lại cho vừa độ ngọt, cho nước cốt dừa vào và tắt bếp.
Múc chè ra chén, dùng nóng mới ngon.
Yêu vầu món ăn:
Chè không quá ngọt, thơm lá dứa.
Khoai mì và khoai lang bùi, không bị nát.
Bột báng chín đều.
Món này ăn là ghiền đó các