Xôi chè sài gòn
liên hệ đặt hàng
01212259453

TÀU HỦ NÓNG

Written By Máy hàn miệng túi nylon on Wednesday, 12 August 2015 | 18:45:00



Sau đây xôi chè DIỆU HOA sẽ giới thiệu đến các bạn mónTÀU HỦ NÓNG , thơm nồng mùi gừng nhé!
 nếu bạn muốn thưởng thức món tàu hủ này , xin mời bạn hãy ghé :136/16 vạn kiếp, phường 3 , bình thạnh hay gọi 01212259453 để giao chè tận nơi bạn nhé!


  • Để làm ra món TÀU HỦ này , cần phải có nguyên liệu :
  •  đậu nành ( ngâm nước 8 tiếng rồi xay thành nước bạn nhé).
  •  lá dứa ( rửa sạch bó lại ).
  • đường trắng hay đường vàng tùy vào bạn .
  • thạch anh ( để làm đông tàu hủ lại)
  • gừng tươi thái lát mỏng
  • và cuối cùng là bột năng ( làm viên  ăn rất ngon trong nước đường)


Sau đây là một số hình ảnh của TÀU HỦ NÓNG từ Cơ Sở XÔI CHÈ DIỆU HOA
tàu hủ nóng
tàu hủ nóng

tàu hủ nóng
tàu hủ nóng

tàu hủ nóng
tàu hủ nóng

tàu hủ nóng
tàu hủ nong

tàu hủ nóng
tàu hủ nong
tàu hủ nóng
tàu hủ nóng


Vào những ngày mưa, cả nhà ngồi lại ăn chén đậu hũ nước đường nóng hổi thì còn gì bằng. Món ăn đơn giản nhưng tốt cho sức khoẻ này rất dễ làm, bạn cứ thử xem nhé.


SAU ĐÂY CHÈ DIỆU HOA SẼ GIỚI THIỆU BẠN LÀM MÓN TÀU HỦ NÓNG NGAY TẠI NHÀ NHÉ!




Đậu nành rửa sạch, bỏ những hạt đậu bị hư, sau đó ngâm qua đêm.
Đậu sau khi được ngâm qua đêm thì rất mềm, đãi sạch vỏ và cho vào máy xay sinh tố với 700ml nước lọc. Xay nhuyễn mịn, sau đó nhồi và vắt thật kỹ, lọc qua ray cho vào nồi. Sau đó bỏ xác vào máy xay sinh tố cho thêm 700ml nước nữa, xay và nhồi lọc lại cho thật kỹ, cũng cho nước này vào nồi luôn.
Lấy 1 chén nước đậu nành sau khi xay, cho vào đó bột gạo và thạch cao phi, đem đun sôi, sau đó để nguội.
Lấy nồi lớn có nắp đậy kín, dùng hỗn hợp nước đậu nành, thạch cao và bột gạo đã nấu khi nãy trét đều khắp đáy nồi và thành nồi.
Nấu nước đậu nành với lửa nhỏ để đậu không bị trào hay khét, nấu sôi kỹ. Sau đó tắt lửa rồi đổ mạnh sữa đậu nành vào nồi đã được chuẩn bị có thạch cao. Đậy nắp nồi lại và để yên cho sữa đông lại.
Thắng nước đường: cho đường và 1 chén nước vào nồi nhỏ, đun sôi cho đến khi đường tan ra. Lá dứa rửa sạch cuộn lại thành bó tròn cũng cho vào nồi nước đường, gừng cắt sợi và cho chung vào nồi nước đường.
Thắng nước dừa: cho 300ml nước sôi vào dừa nạo, nhồi kỹ và vắt lấy nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa và một ít muối vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa, nước cốt dừa sôi kỹ thì cho bột năng có pha ít nước lọc vào để tạo độ sánh cho nước cốt dừa, tắt lửa.
Khi ăn thì lấy thìa cạn, phớt nhẹ bề mặt đậu hũ cho vào chén, không múc sâu vì như thế sẽ làm vữa nồi đậu hũ, cho nước đường và nước cốt dừa lên trên. Đây là món ăn nóng nên nếu khi ăn đã nguội bạn có thể cho vào lò vi sóng hâm lại ăn cũng rất ngon.


CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !

SHARE

About Máy hàn miệng túi nylon