Xôi chè sài gòn
liên hệ đặt hàng
01212259453

CHE TROI NUOC

Written By Máy hàn miệng túi nylon on Friday, 14 August 2015 | 20:11:00

CHÈ TRÔI NƯỚC |CHE TROI NUOC

Sau đây XÔI CHÈ DIỆU HOA sẽ giới thiệu đến các bạn món chè mang đậm nét truyền thống Việt Nam , Món chè này cũng đã đi sâu vào trong tâm thức mỗi con người Việt vì sự ngon ngọt đậm đà của nó mà trong thơ xưa đã thể hiện " thân em vừa trắng lại vừa tròn , bảy nổi ba chìm với nước non".Đây là món " trôi nước " quen thuộc của chúng ta
 Dưới đây là một số hình ảnh của chè trôi nước|che troi nuoc từ cơ sở XÔI CHÈ DIỆU HOA|XOI CHE



Chè trôi nước
chè trôi nước

Chè trôi nước
chè trôi nước

Chè trôi nước
chè trôi nước
Chè trôi nước |che troi nuoc món ngon truyền thống của dân Việt Nam , qua bao đời lưu truyền món " trôi nước " như đi sâu vào tiềm thức mỗi con người đan Viêt hơn , như trong những ngày cung giỗ ta đều thấy chè  trong mâm cỗ

Trẻ em hầu như bé nào cũng thích món chè trôi nước vì món chè này có nhân đậu xanh thơm ngon, lại có nước cốt dừa ngòn ngọt, ăn có vị béo béo thật ngon. Các mẹ có muốn làm chè trôi nước cho bé yêu thưởng thức không, hãy cùng với các chuyên gia đầu bếp bắt tay vào thực hiện ngay nhé


Chè trôi nước
Chè trôi nước 

Hướng dẫn nấu chè trôi nước:

Nguyên Liệu:
Vỏ: 1 gói bột nếp 60gr bột gạo 400gr nước sôi cho vào vài giọt nước mầu 1 tí muối
Nhân: 1 gói đậu xanh 50gr hành lá lấy phần trắng không bằm nhỏ 1 tsp muối 3 Tbsp dầu ăn
Nước đường: 1 gói đường thẻ 1 miếng gừng
Nước dừa1 lon nước dừa 1 tí muối 1/2 bột gạo
Mè rang để rắc lên trên khi ăn
Cách Làm:
Đậu xanh ngâm cho mềm, hấp chín xay nhuyễn . Bỏ dầu vào chảo cho nóng, cho hành vào xào cho thơm rồi cho đậu xanh và muối vào xào cho đều, để nguội, vo viên tròn bằng trái chanh nhỏ .
Vỏ: 2 thứ bột trộn chung với muối nhồi với nước sôi cho dẻo, ngắt viên bột to hơn viên nhân 1 tí, ấn xuống cho nhân vào giữa, vo tròn. Viên không nhân thì vo bằng trái bi.
Nấu 1 nồi nước sôi, thả viên bột đã có nhân vào luộc, khi nào bột nổi lên trên mặt là được, vớt ra bỏ vào nước lạnh.
Lấy 1.250 liter nước nấu với đường cho tan, đập miếng gừng bỏ vào, bỏ viên trôi nước vào nấu liêu riêu khoảng 10 phút cho bánh thấm đường .
Nước dừa quậy với bột gạo, muối cho tan, nấu sôi.
Múc ra chén cho nước dừa vào và rắc mè lên trên. Không thích nước dừa thì đừng bỏ vào. 

 Diem dat xoi che , chúc các bạn thành công!
Liên hệ đặt hàng:01212259453

SHARE

About Máy hàn miệng túi nylon